Thứ tư, Tháng Một 22, 2025

Trang chủẨm thực

Ẩm thực

Lạ miệng với mứt kim quất xứ Huế

(SGTT) - Mứt kim quất (hay còn gọi là mứt quật, mứt quất, mứt tắc) là món ăn thơm ngon, quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền ở Cố đô Huế. Làng nghề mứt gừng trăm năm xứ Huế vào vụ Tết Lạ miệng với món mứt gừng nguyên...

Bữa trưa văn phòng cùng cơm tôm xào bông cải

(SGTT) – Có chung đặc điểm giòn sần sật và độ thanh ngọt tự nhiên, tôm và bông cải được quán ăn ứng dụng vào thực đơn cơm văn phòng. Theo đó, phần cơm tôm xào bông cải hứa hẹn mang đến bữa trưa bắt mắt, dinh dưỡng và...

Nghe nhà báo quốc tế kể món ngon năm châu, có cả bánh mì Việt

(SGTT) - Trong bài viết mới đăng tải trên CNN Travel, nhà báo Chris Dwyer đã gợi ý cho du khách 20 món ăn ông tâm đắc nhất trong hành trình khám phá du lịch - ẩm thực ở các quốc gia. Trong đó, bánh mì Hội An là...

Những món ăn tạo hình cá chép cho ngày 23 tháng Chạp

(SGTT) - Thay vì cúng cá chép thật, một số người dân chọn các món ăn có tạo hình cá chép để cúng trong ngày 23 tháng Chạp. Theo đó, thị trường ghi nhận có những món tạo hình loài cá này như bánh bao, rau câu, xôi... Ba...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng giữa các loại bắp cải và nước sốt phong phú. Món ăn không chỉ mới lạ về hương vị mà còn bổ sung nguồn dinh...

Bỏ túi phương pháp nấu ăn mà đầu bếp Âu nào cũng cần biết

(SGTT) - Trong ẩm thực Âu và hiện đại, Confit (nấu chậm) là kỹ thuật chế biến món ăn mà đầu bếp Âu cần phải biết qua. Từ đó, không chỉ giúp họ nâng cao tay nghề mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn cho...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã tạo nên món ăn mới lạ, mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách trong bữa trưa đầu tuần. Trưa nay ăn...

Cuối tuần thử vị mâm tiệc với những món ăn thân quen

(SGTT) – Chọn nguồn thực phẩm thân quen để chế biến nên những món ăn truyền thống, mâm tiệc hôm nay mang đến sự gần gũi, ấm cúng cho mọi người. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay...

Nhật Bản phát minh thêm công nghệ ánh sáng giúp trái cây tươi ngon hơn

(SGTT) - Thông qua việc chiếu ánh sáng cận hồng ngoại trong thời gian ngắn (0,1 giây), các loại trái cây sẽ trở nên tươi ngon, tăng thời gian bảo quản. Cách sử dụng tủ lạnh sao cho thực phẩm luôn tươi ngon Sở An toàn thực phẩm TPHCM...

Bữa sáng cuối tuần với hủ tiếu gõ thân quen

(SGTT) – Hủ tiếu gõ là món ăn đặc trưng của người dân Sài thành, thường chỉ bán vào chiều, tối. Vậy nhưng, tại một góc đường Cao Lỗ, quận 8, có tiệm phục vụ món này cả ngày. Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác